Tích cực sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện thủ tục hành chính

Thứ ba - 03/10/2023 14:17 162
Xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng, là giải pháp đột phá để tỉnh Bình Phước thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của các cấp chính quyền trên toàn tỉnh.
Hiện nay, tỉnh Bình Phước vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính với tên miền: https:// dichvucong.binhphuoc.gov.vn; việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Thông qua việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4, người dân, tổ chức có thể giao tiếp với cơ quan nhà nước 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, tại bất cứ đâu có kết nối internet; các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ. Qua đó, giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ; giảm tiêu cực, phiền hà, thời gian, chi phí của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan nhà nước và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.
Với những lợi ích mang lại, Sở Công Thương cũng đã đẩy mạnh việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh, Hiện tại, ngành Công Thương có 140 thủ tục hành chính, đã được UBND tỉnh ban hành theo Quyết định số 1153/QĐ-UBND ngày 14/7/2023 về việc công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung được tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, UBND cấp huyện, UBND cấp xã thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Bình Phước. 100% thủ tục hành chính của ngành Công Thương  được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh: https:// dichvucong.binhphuoc.gov.vn;
Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số, Sở Công Thương khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến để được hưởng các lợi ích nêu trên. Các bước nộp hồ sơ trực tuyến được hướng dẫn cụ thể trên Cổng dịch vụ công của tỉnh: http://dichvucong.binhphuoc.gov.vn/huong-dan/1/huong-dan-su-dung.
Trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến nếu có gặp khó khăn, các doanh nghiệp có thể liên hệ với bộ phận tiếp nhận hồ sơ của ngành Công Thương qua số điện thoại: 0271.6254.888, số máy lẻ: 224 hoặc liên hệ số di động: 0913945485 (gặp ông Nguyễn Đức Tâm Cang) để được hướng dẫn cụ thể.
Sở Công Thương thông tin đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết và phối hợp thực hiện./.

 

Nguồn tin: Sở Công thương tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay4,651
  • Tháng hiện tại2,037,201
  • Tổng lượt truy cập316,098,354
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây